Các dịch vụ:
* Ốp trần giả gỗ: 0989.840.322

Vật liệu cách âm

Từ cách giải thích trên, chúng ta có thể hiểu rằng: Vật liệu hút âm tập trung vào độ lớn nhỏ của năng lượng âm thanh phản xạ, mục đích tối thiểu hóa năng lượng âm thanh phản xạ. Vật liệu cách âm tập trung vào độ lớn nhỏ của năng lượng âm thanh xuyên qua ở mặt bên kia, mục đích tối thiểu hóa năng lượng âm thanh xuyên qua.

Sự khác biệt giữa vật liệu cách âm và vật liệu hút âm:

Vât liệu hút âm cho phép âm thanh dễ đi vào và xuyên qua, có thể hiểu rằng nguyên liệu tạo thành vật liệu hút âm phải xốp (nhiều lỗ), tơi và thông khí. Kết cấu của nó là: vật liệu có các lỗ siêu nhỏ số lượng lớn, liên kết với nhau, có tính thông khí nhất định.

Ngược lại, vật liệu cách âm lại đòi hỏi giảm năng lượng âm thanh xuyên qua và ngăn chặn sự truyền âm. Vật liệu cách âm phải chắc, tỉ trọng cao. Ví dụ như tấm thép, gang, gạch ngói, Yêu cầu với vật liệu cách âm là vật liệu chắc chắn không có lỗ, có trọng lượng lớn.

Vật liệu cách âm


 
Làm sao để kết hợp giữa vật liệu cách âm và vật liệu hút âm?

Bản chất giữa 2 loại vật liệu này khác nhau, nhưng trong các công trình thông thường chúng đều được sử dụng kết hợp, cùng nhau phát huy hiệu quả chống tạp âm.

Trong phòng cách âm: Để tránh ảnh hưởng tạp âm cao tần với hàng xóm, thông thường phải gia tăng khoảng cách giữa 2 vách tường cách âm. Lúc này nếu xử lí hút âm ở trần vách có thể giảm được rất nhiều tạp âm.

Mái cách âm: Sử dụng tấm trang trí tiêu âm dạng tấm, bên trong mái lót vật liệu hút âm, làm cho lượng cách âm của mái tăng lên rất nhiều.

Phương pháp giải quyết tạp âm môi trường

a) Vấn đề 1: Đối thoại mất sức, nghe không rõ: Ở quán ăn, quán cà phê, những đại điểm đông người và có diện tích lớn, dù 2 người ngồi cùng bàn thì khó nghe rõ lời nhau nói. Ai cũng thấy rằng bàn bên cạnh rất ồn, nên càng cố nói to để người đối diện có thể nghe rõ hơn. Như vậy, quán mất đi cảm giác tao nhã, khách hàng ngồi lâu sẽ nhức đầu đau họng.

Phương pháp giải quyết: Sử dụng thêm vật liệu hút âm, giảm thiểu tiếng ồn và tạp âm.

b) Vấn đề 2: Môi trường nhiều tạp âm, gọi điện hay nói chuyện đều không nghe thấy: Địa điểm thường gặp là đường sắt, tàu điện ngầm hoặc bến xe. Những âm thanh thường xuyên này làm tổn thương đến thính giác của nhân công.

Phương pháp giải quyết: Trong trình xây dựng cần sử dụng thích hợp vật liệu tiêu âm, ví dụ như những nơi có diện tích lớn như tường, trần. Bởi vì diện tích của những nơi này quá lớn nên có thể sử dụng vật liệu hút âm giá thành vừa phải. Nếu trong những bước đầu thiết kế có tính đến vấn đề này thì chi phí sẽ thấp hơn sửa chữa rất nhiều.

Ốp tường giả gỗ


Ưu điểm của tấm giả gỗ hay gỗ nhân tạo Smartwood.
– Có độ chịu lực cao, chịu uốn tốt.
– Không cong vênh biến dạng.
– Chịu nước tốt, không cháy.
– Không mục nát và ảnh hưởng của thời tiết.
– Vân gỗ tự nhiên đẹp như gỗ thật.

c) Vấn đề 3: Hồi âm quá lớn: Ở những địa điểm hào hoa như đại sảnh, sảnh đường, phòng làm việc, trung tâm thương mại, trung tâm thể thao... thường gặp vấn đề với hồi âm.

 Là loại vật liệu tổng hợp được sử dụng phổ biến trong tiêu âm chống ồn và xử lý tán âm trong kết cấu Xây dựng và Trang trí nội thất. Vật liệu này có khả năng chống ồn và thẩm âm tốt hơn bất kỳ vật liệu nào khác.

   Ngoài ra vật liệu cách âm còn có ưu thế về trọng lượng nhẹ, độ bền cao và dễ dàng kết hợp với các vật liệu trang trí nội thất xây dựng khác.
Một số vật liệu cách âm thông dụng.

Tấm thạch cao:

 Trong thiết kế nội thất hiện đại, vật liệu thạch cao được sử dụng rộng rãi. Tấm thạch cao vừa có tác dụng các âm, cách nhiệt, vừa có các đặc tính ưu việt khác như chống ẩm, chống cháy.

    Bông khoáng – rockwool.

   Rockwool được sản xuất, tác chế từ đá và quặng nung chảy có tính năng cách âm rất cao. Sợi khoáng thiên nhiên này có khả năng cách âm, hấp thụ âm thanh tốt, bền với môi trường.

Bông khoáng Rockwool được sản xuất chế tác thành thể dạng cuộn, dạng tấm rất dễ thi công lắp đặt. Sản phẩm được sử dụng cho cách cho các tòa cao ốc, xưởng phim, rạp hát, phòng karaoke.

Ốp tường giả gỗ

    Xốp cách nhiệt – cách âm XPS.

Xop cach nhiet xps là loại vật liệu tổng hợp được sử dụng phổ biến trong tiêu âm chống ồn và xử lý tán âm trong kết cấu xây dựng và trang trí nội thất.

   Ngoài ra sản phẩm còn có ưu thế về trọng lượng nhẹ, độ bền cao và dễ dàng kết hợp với các vật liệu trang trí nội thất xây dựng khác.
Cung cấp vật liệu cách âm tại Đà Nẵng.

   Công ty Minh Quân là nhà phân phối nhận cung cấp vật liệu cách âm hàng đầu tại Đà Nẵng. Với thâm niên trong ngành cách âm đã nhiều năm, Minh Quân tin chắc quý khách sẽ hài lòng khi mua hàng tại công ty chúng tôi.

   Minh Quân – Nhà thầu cung cấp & thi công chuyên nghiệp trong lĩnh vực bảo ôn cách âm với các vật liệu:


Giải quyết ô nhiễm tiếng ồn là bài toán của toàn xã hội. Tuy nhiên, ở góc độ tạo không gian sống, việc quy hoạch kiến trúc hợp lý, giảm tiếng ồn ngay tại nguồn và sử dụng các vật liệu tiêu âm, cách âm trong công trình là những giải pháp mà các kiến trúc sư đang áp dụng để góp phấn làm cho cuộc sống con người được "khỏe mạnh" hơn.

Trong phạm vi bài viết này, tôi chỉ bàn về biện pháp sử dụng vật liệu tiêu âm (thông qua hệ số tiêu âm NRC) và cách âm (thông qua hệ số cách âm STC) trong các công trình xây dựng.Tuy nhiên, NRC và STC được đo với các âm thanh trong tần số từ 125 Hz đến 4.000 Hz nên chỉ phản ánh khả năng tiêu âm và cách âm ở âm giọng nói con người (trong tần số 125 Hz đến 8.000 Hz). Đối với các âm trầm ( bass), bổng (treble) trong âm nhạc và tiếng ổn động cơ máy móc, phương tiện giao thông thì không thể hiện được.

Việc chọn vật liệu cách âm, tiêu âm phụ thuộc vào nguồn âm thanh của mỗi công trình (phòng nghe nhạc, quán café, quán bar, phòng thu, văn phòng,...) và khi thi công phải kết hợp nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo hiệu quả cách âm, tiêu âm cao nhất.

Tùy theo tẩn số âm thanh của nguồn âm mà có thể kết hợp nhiểu lớp vật liệu khác nhau như thạch cao, ván ép, bông thủy tinh, bông khoáng để đạt hiệu quả cách âm, tiêu âm cao nhất.

Để tạo hệ trần, vách tiêu âm có hiệu quả cao, công trình có thể sử dụng sản phẩm tấm thạch cao tiêu âm USG Boral EchoBloc (NRC= 0,73) có cấu tạo bể mặt đục lỗ và mặt sau có màng giấy đặc biệt làm tăng ma sát tiêu hao năng lượng âm.


Bông khoáng cách âm cách nhiệt Bông khoáng Rockwool cách nhiệt lò hơi, lò sấy, lò sơn tĩnh điện., Bông sợi khoáng rockwool dạng tấm - Rockwool Fiber board/slab: là vật liệu cách nhiệt được làm từ sợi khoáng kết hợp với hợp chất kết dính ép lại
Vach ngan di dong Mỗi tấm vách ngăn di động được kết nối với 2 bộ bi treo Học bằng, Có rất nhiều chất liệu phủ mặt cho vách ngăn di động tạo cho văn phòng của bạn một không gian sang trọng, chất liệu bề mặt ngoài: melamine, laminate
Ngói màu romantic Ngói màu Romantic chính hãng là sản phẩm hợp tác đa quốc gia, Một số loại ngói trên được chế tạo với kích thước nhỏ, tráng men dùng để dán trên mái đã được đúc sẵn (thường là mái betông) được gọi

- Phone: +84-908-744-256